Câu hỏi đố vui

Những câu đố vui, đố vui dân gian thường mang tính hài hước hóm hỉnh với cũng sở hữu nhiều chân thành và ý nghĩa với gần như ẩn ý, có tính sáng tạo và khôn cùng trí tuệ khiến cho bạn phải mất nhiều thời gian mới có thể tìm ra đáp án bao gồm xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với các cách hỏi lắt léo, khiến cho bạn "đau đầu" đi tìm kiếm đáp án đúng chuẩn trong thời gian ngắn. Đây là một cách thức rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, tư duy sắc bén, không chỉ khiến cho bạn tăng kỹ năng tư duy mà còn mang lại tiếng cười cho chính mình khi chúng ta đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự đoán mình có thể đưa ra từng nào đáp án đúng nhé!

*

Tổng vừa lòng những câu đố vui, iq hay và hài hước nhất gồm sẵn giải đáp được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho báu câu đối vui dân gian tốt và tiên tiến nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà không phải mồm bò. Đố là con gì

Đáp án: con ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. Là nhỏ gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng đều có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi tất cả 4 chiếc chân, 1 cái sống lưng nhưng không tồn tại cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: loại bàn

Câu4: nắng nóng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật bạn. Về tối lửa tắt đèn sao bạn lại vứt tôi. Đó là mẫu gì

Đáp án: Là mẫu bóng

Câu5: vị tao tao đề xuất đánh tao, bởi tao tao bắt buộc đánh mày. Hỏi đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe chiến mã sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: nhỏ gì bao gồm mũi bao gồm lưỡi hẳn hoi. Bao gồm sống ko chết người đời thay luôn?

Đáp án: bé dao

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột đun nấu lên: thương hiệu khác. Trong bên nông những bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp bạn trị bệnh. Mà tên chẳng hiền

Đáp án: con gà ác

Câu 11:Mặt gì tròn tròn trên cao

Toả ra những tia nắng đào đẹp mắt thay?

Đáp án: mặt trời

Câu 12: khía cạnh gì dễ chịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 13: mặt gì bằng phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: mặt đất

Câu 14: khía cạnh gì làm bến bãi chiến trường,

Làm mang lại đổ máu, chảy xương, cháy nhà?

Đáp án: mặt trận

Câu 15: phương diện gì để doạ người ta,

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện tại hồn?

Đáp án: phương diện nạ

Câu 16: mặt gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại bán buôn hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển khơi (Mặt sông)

Câu 17: trái gì bao gồm đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: trái gì gang sắt đúc nên,

Hễ nghe giờ rú người liền núp mau?

Đáp án: quả bom

Câu 20: Thân em thì bé dại tí ti

Các bà, các chị, những dì hồ hết thương

Em đi, em lại tứ phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn những nơi

Tấm thân hiến trọn cho người

Sang kém chẳng chê chuộng, giúp tín đồ chẳng quản ngại công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đấm đá đất trường đoản cú bi

Đã nạp năng lượng chén sứ, ngại ngùng chi chén sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng bát bát

Câu 22: Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe đẹp mắt như mặt trời

Đến khi nhức yếu màu tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: loại mào của nhỏ gà trống

Câu 23: Cây thô một lá tư năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ đái nhân bi hùng chẳng nói

Chờ bạn quân tử bắt đầu dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: kế hoạch nào dài nhất?

Đáp án: định kỳ sử

Câu 25: buôn bản đông tốt nhất là thôn nào?

Đáp án: xã hội

Câu 26: tuyến đường dài độc nhất vô nhị là mặt đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng duy nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng chiến thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: bé gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 30: con gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim

Câu 31: hạt gì nhiều năm nhất

Là gì?

Đáp án: hạt mưa

Câu 32: cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy vậy nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

Câu 34: trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa gồm con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: cái miệng

Câu 35: Ðường ngay lập tức thông thống

Hai cống hai bên

Trên sản phẩm gương

Dưới hàng lược

Là gì?

Đáp án: bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời mang đến tai mắt giỏi thay

Tối tối tăm mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: con dơi

Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Bạn đang xem: Câu hỏi đố vui

Vừa bởi cái thước, tiến công vượt qua sông.

Đánh đông mặt hàng gạo.

Xem thêm: Phim Việt Nam: Hướng Dương Ngược Nắng Tập 13 : Ông Vụ Bị Dụ Vào Tròng

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve ngoài mả.

Ðánh cả ko kể đồng. Chổng mông quanh đó ruộng

(có 8 máy được kể tới trong câu 37 nhé)

Là phần nhiều gì?

Đáp án: bé đỉa, bé rắn, mẫu ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con muỗi, con cua, bé ốc